หนึ่งกล่าวว่าการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะมีราคาถูก

ถึงกระนั้นรายงานที่เผยแพร่ระหว่างการเจรจาเรื่องสภาพอากาศ COP27 ได้จัดทำขึ้นเพื่อเตือนสติ รายงานซึ่งได้รับมอบหมายจากสหราชอาณาจักรและอียิปต์ในฐานะเจ้าภาพการประชุมสุดยอดสหประชาชาติทั้งในอดีตและปัจจุบัน กล่าวว่าประเทศกำลังพัฒนาเพียงประเทศเดียวต้องการเงินทุนภายนอกรวมกัน 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐต่อปี

แทงบอล

เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ในการสนับสนุนระดับประเทศหรือ NDCs ( แผนปฏิบัติการด้านสภาพอากาศที่กำหนดไว้ในข้อตกลงปารีส ) เงินทุนนี้ นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายของประเทศแล้ว ยังมีความจำเป็นสำหรับสิ่งต่างๆ เช่น การลดการปล่อยมลพิษ การรับมือกับภัยพิบัติร้ายแรง และการฟื้นฟูธรรมชาติ ในการพัฒนาที่ให้กำลังใจอย่างหนึ่ง มีรายงานเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนว่า อเมริกาและญี่ปุ่นจะให้เงินอย่างน้อย 15 พันล้านดอลลาร์แก่อินโดนีเซียเพื่อช่วยปลดระวางโรงไฟฟ้าที่ใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงก่อนกำหนด

แม้ว่าประเทศอุตสาหกรรมที่ร่ำรวยจะปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนในปัจจุบันมากกว่ามาก แต่ประเทศที่ยากจนกว่ามักจะต้องทนทุกข์ทรมานจากผลร้ายของมันมากกว่า แอฟริกามีส่วนรับผิดชอบต่อ การปล่อยมลพิษ เพียง 3%ที่มนุษย์เคยปล่อยสู่ชั้นบรรยากาศ แต่พื้นที่ทางตะวันออกที่แห้งแล้งของทวีปกำลังประสบปัญหาภัยแล้งเป็นเวลาหลายปี ซึ่งทำลายพืชผลและสัตว์ป่า ภาคกลางและภาคตะวันตกเผชิญกับภัยพิบัติน้ำท่วมเนื่องจากอุณหภูมิที่สูงขึ้น

ทำให้ปริมาณความชื้นในอากาศเพิ่มขึ้น สิ่งนี้ได้กลายเป็นจุดวาบไฟในการประชุม COP27 ซึ่งประเทศกำลังพัฒนาต่างเรียกร้องให้ผู้มีฐานะมั่งคั่งยอมจ่ายเงินสำหรับผลที่ตามมาของการปล่อยมลพิษ และช่วยให้พวกเขาปฏิบัติตามเส้นทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจ เมื่อรวมกันแล้ว

ประเทศในแอฟริกาคาดว่าพวกเขาต้องการ $277bn ต่อปีเพื่อให้เป็นไปตาม NDCs ของพวกเขา ในปี 2019 และ 2020 พวกเขาได้รับเงินน้อยกว่า $30bn ต่อปี (ดูแผนภูมิ) เงินทุนจะมาจากไหน?

 

 

 

Releated